BUTA SHOGA – Thịt heo xào gừng



Nguyên liệu :

  • 160gr thịt nạc
  • 60gr hành tây
  • 5gr hành lá
  • 2gr mè rang
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị nêm:    

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 30ml mirin
  • 30ml dashi
  • 5gr đường
  • 5gr gừng nhuyễn
  • 5gr tỏi nhuyễn

*Nấu sệt lại và nêm vừa ăn

* Ăn kèm cơm trắng, soup miso, cải muối Nhật

 

Công thức Buta Shoga          

Trộn đều hỗn hợp sau theo tỉ lệ 1 -1: Dashi, nước tương Kikkoman, Mirin, 1/2 muỗng cà phê đường, 20gr gừng mài và tỏi bằm

Cách làm:       

Bước 1: Cho thịt ba rọi thái lát vừa vào chảo xào cho vàng là dùng được.

Bước 2: Cho hành tây thái lát vào xào chung đến khi chín thì cho xốt buta shoga pha sẵn vào xào đến khi xốt sánh lại.

Cách dùng:    

Dùng nóng, ăn kèm salad, cơm trắng và súp Miso


Là một loại lẩu truyền thống Nhật Bản, Suki Yaki gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm. Bí quyết của món này chính là cách làm nước lẩu Suki Yaki với các thành phần chính gồm nước tương Kikkoman, Dashi, Mirin và đường cho mùi vị đặc trưng khó cưỡng.

Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.