BUTA SHOGA – Thịt heo xào gừng



Nguyên liệu :

  • 160gr thịt nạc
  • 60gr hành tây
  • 5gr hành lá
  • 2gr mè rang
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị nêm:    

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 30ml mirin
  • 30ml dashi
  • 5gr đường
  • 5gr gừng nhuyễn
  • 5gr tỏi nhuyễn

*Nấu sệt lại và nêm vừa ăn

* Ăn kèm cơm trắng, soup miso, cải muối Nhật

 

Công thức Buta Shoga          

Trộn đều hỗn hợp sau theo tỉ lệ 1 -1: Dashi, nước tương Kikkoman, Mirin, 1/2 muỗng cà phê đường, 20gr gừng mài và tỏi bằm

Cách làm:       

Bước 1: Cho thịt ba rọi thái lát vừa vào chảo xào cho vàng là dùng được.

Bước 2: Cho hành tây thái lát vào xào chung đến khi chín thì cho xốt buta shoga pha sẵn vào xào đến khi xốt sánh lại.

Cách dùng:    

Dùng nóng, ăn kèm salad, cơm trắng và súp Miso


Một món ăn ngon ngoài kỹ thuật nấu, nguồn gốc nguyên liệu, thường sẽ có thêm một chút bí quyết nhỏ để tăng hương vị và mang đến cảm giác ngon miệng. Tự hào là gia vị được yêu thích tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nước […]

Món gà nướng xốt Teriyaki (Tori Teriyaki) là một trong những món ăn thông dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết cho sự hấp dẫn của miếng gà thơm phức…..