BUTA SHOGA – Thịt heo xào gừng



Nguyên liệu :

  • 160gr thịt nạc
  • 60gr hành tây
  • 5gr hành lá
  • 2gr mè rang
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị nêm:    

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 30ml mirin
  • 30ml dashi
  • 5gr đường
  • 5gr gừng nhuyễn
  • 5gr tỏi nhuyễn

*Nấu sệt lại và nêm vừa ăn

* Ăn kèm cơm trắng, soup miso, cải muối Nhật

 

Công thức Buta Shoga          

Trộn đều hỗn hợp sau theo tỉ lệ 1 -1: Dashi, nước tương Kikkoman, Mirin, 1/2 muỗng cà phê đường, 20gr gừng mài và tỏi bằm

Cách làm:       

Bước 1: Cho thịt ba rọi thái lát vừa vào chảo xào cho vàng là dùng được.

Bước 2: Cho hành tây thái lát vào xào chung đến khi chín thì cho xốt buta shoga pha sẵn vào xào đến khi xốt sánh lại.

Cách dùng:    

Dùng nóng, ăn kèm salad, cơm trắng và súp Miso


Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.

Nước tương Kikkoman không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn kết hợp mang đến hương vị thơm ngon cho món cá mú kho tương Nhật Bản. Món cá có màu nâu óng ánh đẹp mắt thường được ăn với cơm trắng và súp miso, thêm một chút rượu sake thì mới thật là đúng điệu.