IKA TERI YAKI DONBURI – Mực nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống
  • 200gr cơm trắng
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • 2gr lá nori nhuyễn

Gia vị:             

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 50ml mirin
  • 30gr bơ lạt

Cách làm:                   

Mực ống làm sạch, cho vào chảo chiên, sau đó cho ít bơ lạc và xốt Teriyaki vào xào đều đến khi sệt lại là dùng được.

Cách dùng:                

Dùng nóng với cơm trắng, súp miso và cải muối Nhật, có thể ăn kèm với salad, thưởng thức với rượu Sake.


Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.