IKA TERI YAKI DONBURI – Mực nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống
  • 200gr cơm trắng
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • 2gr lá nori nhuyễn

Gia vị:             

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 50ml mirin
  • 30gr bơ lạt

Cách làm:                   

Mực ống làm sạch, cho vào chảo chiên, sau đó cho ít bơ lạc và xốt Teriyaki vào xào đều đến khi sệt lại là dùng được.

Cách dùng:                

Dùng nóng với cơm trắng, súp miso và cải muối Nhật, có thể ăn kèm với salad, thưởng thức với rượu Sake.


Nhắc đến Nhật Bản thì không thể nhắc đến món sushi, món ăn được xem là quốc hồn quốc túy của văn hóa ẩm thực Nhật. Đi kèm với sushi chính là nước tương Sushi & Sashimi, là loại chuyên dùng cho sushi giúp làm tăng hương vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Nước tương Kikkoman không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn kết hợp mang đến hương vị thơm ngon cho món cá mú kho tương Nhật Bản. Món cá có màu nâu óng ánh đẹp mắt thường được ăn với cơm trắng và súp miso, thêm một chút rượu sake thì mới thật là đúng điệu.