IKA TERI YAKI DONBURI – Mực nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống
  • 200gr cơm trắng
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • 2gr lá nori nhuyễn

Gia vị:             

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 50ml mirin
  • 30gr bơ lạt

Cách làm:                   

Mực ống làm sạch, cho vào chảo chiên, sau đó cho ít bơ lạc và xốt Teriyaki vào xào đều đến khi sệt lại là dùng được.

Cách dùng:                

Dùng nóng với cơm trắng, súp miso và cải muối Nhật, có thể ăn kèm với salad, thưởng thức với rượu Sake.


Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.

Là một loại lẩu truyền thống Nhật Bản, Suki Yaki gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm. Bí quyết của món này chính là cách làm nước lẩu Suki Yaki với các thành phần chính gồm nước tương Kikkoman, Dashi, Mirin và đường cho mùi vị đặc trưng khó cưỡng.