KATSU DON – Cơm thịt heo cốt lết chiên xù



Nguyên liệu:  

  • 100gr thịt cốt lết heo đập mềm
  • 60gr hành tây cắt lát
  • 3 miếng nấm đông cô
  • 2 trứng gà
  • 2gr hành lá
  • 2gr lá nori nhuyễn
  • 1 chén nhỏ cải muối Nhật
  • Bột chiên xù

Gia vị:

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 60ml dashi
  • 30ml mirin
  • 5gr đường
  • Tiêu
  • Muối

Công thức làm nước dùng Katsudon           

  • 6 muỗng canh dashi
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1/2 muỗng cà phê Hondashi
  • 1 muỗng cà phê đường

 

Cách làm:                   

Bước 1: Thịt heo cốt lết được tẩm ướp muối và tiêu, sau đó lăn qua trứng đã đánh đều và bột chiên xù và chiên trong vòng ? Bao nhiêu phút

Bước 2: Bắt chảo tròn nhỏ lên bếp, cho hành tây, nấm cắt lát vào chảo.

Bước 3: Cho 150ml hỗn hợp nước dùng Katsudon vào nấu sắc lại.

Bước 4: Cho thịt heo chiên xù đã cắt lát lên trên, nấu thêm khoảng 2 phút.

Bước 5: Cho trứng gà đã đánh đều lên mặt chảo cho chín vừa thì tắt bếp.

Bước 6: Cho tất cả lên phần cơm trắng, trang trí với ít hành lá, rong biển cắt nhuyễn.

Cách dùng:                

Dùng nóng và có thể ăn kèm với cải muối Nhật và súp Miso.


Cơm thịt heo cốt lết chiên xù đúng chuẩn Nhật Bản thì miếng thịt bên ngoài phải giòn, bên trong phải mềm ngọt. Để được như vậy thì cần phải lăn miếng thịt qua trứng và bột chiên xù trước khi chiên, sau đó ướp qua nước dùng Katsudon cho miếng thịt được thấm đều, bảo đảm hương vị thơm ngon.

Nước xốt Zaku được làm từ nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, rượu Mirin, rượu Sake và Wasabi là thành phần chính tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của món cơm cá ngừ ướp tương. Cho món ăn hương vị thơm ngon chuẩn Nhật Bản khó cưỡng.