MAGURO ZUKE DON – Cơm cá ngừ ướp tương



Nguyên liệu:

  • 200 gr cơm trắng
  • 5gr lá rong biển cắt sợi
  • 2gr mè rang
  • 10gr tsuma sợi
  • 1 lá tía tô
  • 10gr gừng sushi
  • 5gr wasabi
  • 120gr cá ngừ tươi cắt viên

 

Gia vị:  50ml nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi

Sơ chế cá ngừ: Trộn 5gr wasabi và ngâm với cá ngừ viên khoảng 5 phút

Công thức nước xốt Zuke:    

  • 1 muỗng cơm nước tương Kikkoman
  • 1/4 muỗng cơm rượu mirin
  • 1/4 muỗng cơm rượu sake
  • 1/2 muỗng cà phê wasabi

Cách làm:       

Bước 1: Đánh đều trứng, chiên lên và thái sợi

Bước 2: Cá ngừ cắt lát, ướp với xốt Zuke trong 2 phút, sau đó xếp đều lên cơm

Bước 3: Cho 160gr cơm trắng vào tô, rắc lên một ít lá rong biển đã xắt nhuyễn

Bước 4: Trình bày thêm củ cải trắng xắt sợi, lá tía tô, gừng sushi, mù tạt và ít mè là dùng được.

Cách dùng:    

Dùng kèm với súp Miso để món ăn trở nên ngon hơn.


Những ai yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn không thể không biết đến món Tamago Kakegohan – cơm trộn trứng. Đây là món ăn sáng phổ biến của người Nhật….

Nước tương Kikkoman không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn kết hợp mang đến hương vị thơm ngon cho món cá mú kho tương Nhật Bản. Món cá có màu nâu óng ánh đẹp mắt thường được ăn với cơm trắng và súp miso, thêm một chút rượu sake thì mới thật là đúng điệu.