MAGURO ZUKE DON – Cơm cá ngừ ướp tương



Nguyên liệu:

  • 200 gr cơm trắng
  • 5gr lá rong biển cắt sợi
  • 2gr mè rang
  • 10gr tsuma sợi
  • 1 lá tía tô
  • 10gr gừng sushi
  • 5gr wasabi
  • 120gr cá ngừ tươi cắt viên

 

Gia vị:  50ml nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi

Sơ chế cá ngừ: Trộn 5gr wasabi và ngâm với cá ngừ viên khoảng 5 phút

Công thức nước xốt Zuke:    

  • 1 muỗng cơm nước tương Kikkoman
  • 1/4 muỗng cơm rượu mirin
  • 1/4 muỗng cơm rượu sake
  • 1/2 muỗng cà phê wasabi

Cách làm:       

Bước 1: Đánh đều trứng, chiên lên và thái sợi

Bước 2: Cá ngừ cắt lát, ướp với xốt Zuke trong 2 phút, sau đó xếp đều lên cơm

Bước 3: Cho 160gr cơm trắng vào tô, rắc lên một ít lá rong biển đã xắt nhuyễn

Bước 4: Trình bày thêm củ cải trắng xắt sợi, lá tía tô, gừng sushi, mù tạt và ít mè là dùng được.

Cách dùng:    

Dùng kèm với súp Miso để món ăn trở nên ngon hơn.


Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.