MAGURO ZUKE DON – Cơm cá ngừ ướp tương



Nguyên liệu:

  • 200 gr cơm trắng
  • 5gr lá rong biển cắt sợi
  • 2gr mè rang
  • 10gr tsuma sợi
  • 1 lá tía tô
  • 10gr gừng sushi
  • 5gr wasabi
  • 120gr cá ngừ tươi cắt viên

 

Gia vị:  50ml nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi

Sơ chế cá ngừ: Trộn 5gr wasabi và ngâm với cá ngừ viên khoảng 5 phút

Công thức nước xốt Zuke:    

  • 1 muỗng cơm nước tương Kikkoman
  • 1/4 muỗng cơm rượu mirin
  • 1/4 muỗng cơm rượu sake
  • 1/2 muỗng cà phê wasabi

Cách làm:       

Bước 1: Đánh đều trứng, chiên lên và thái sợi

Bước 2: Cá ngừ cắt lát, ướp với xốt Zuke trong 2 phút, sau đó xếp đều lên cơm

Bước 3: Cho 160gr cơm trắng vào tô, rắc lên một ít lá rong biển đã xắt nhuyễn

Bước 4: Trình bày thêm củ cải trắng xắt sợi, lá tía tô, gừng sushi, mù tạt và ít mè là dùng được.

Cách dùng:    

Dùng kèm với súp Miso để món ăn trở nên ngon hơn.


Món thịt xào, trong tiếng Nhật thường gọi là Buta Shoga là món ăn vô cùng dễ làm với nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua tại các siêu thị.

Mực ống là một trong những món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Chỉ cần làm sạch mực và xào cùng với xốt Teriyaki Thick, hương vị của xốt kết hợp với vị ngon ngọt của mực tươi chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.