Mẹo vặt


Một món ăn ngon ngoài kỹ thuật nấu, nguồn gốc nguyên liệu, thường sẽ có thêm một chút bí quyết nhỏ để tăng hương vị và mang đến cảm giác ngon miệng. Tự hào là gia vị được yêu thích tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nước tương Kikkoman đã mang đến những trải nghiệm ẩm thực sống động, đầy màu sắc, giúp người thưởng thức khám phá những hương vị tươi mới trong từng món ăn qua vài mẹo nhỏ sau:

HẢI SẢN
Nướng

Phết nhẹ nước tương Kikkoman lên cá hoặc hải sản trước hoặc trong quá trình nướng để thêm màu sắc bắt mắt và có hương vị ngọt ngọt mặn mặn tinh xảo.

Chần cá

Hãy thử cho vài giọt nước tương vào nước dùng khi chần các loại cá có tảng lớn như cá hồi và cá ngừ.

Chiên

Pha nước tương Kikkoman với bột sẽ tạo một hỗn hợp có hương vị và màu nâu vàng. Hãy thử dùng nước tương Kikkoman với bột cay cho món cá trê hay món tôm xốt cajun. Đặc biệt, hỗn hợp nước tương Kikkoman Tempura và ruột bánh mì PANKO của Nhật Bản là một phương pháp tuyệt vời để tạo nên độ giòn hoàn hảo và hương vị ngon tuyệt hảo trong bất cứ các món chiên nào.

Món hải sản hầm

Từ món hải sản hầm Hearty Cioppino và súp hải sản kiểu Pháp Bouillabaisse thịnh soạn đến món súp nghêu kiểu Mỹ và món hàu hầm, nước tương Kikkoman giúp biến một bát hỗn hợp các nguyên liệu thành một nồi lẩu có hương vị đậm đà.

THỊT
Các món xốt marinat

Sử dụng nước tương Kikkoman kèm xốt marinat để tăng hương vị cho các món bít tết, thịt sườn, Fajita và các món thịt khác.

Thịt nướng/thịt quay

Một vài giọt nước tương Kikkoman khi ướp thịt để thêm hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt cho các món thịt nướng/quay, hầm và om.

Thịt băm

Hòa trộn nước tương Kikkoman với thịt bò xay, thịt viên, bánh mì kẹp thịt hoặc ớt để tăng cường hương vị của thịt.

Basting

Phết nước tương Kikkoman lên miếng sườn hay các món nướng trước hoặc trong lúc nướng thịt để tạo ra hương vị đậm đà và màu sắc nâu đỏ ngon mắt.

GIA CẦM
Thịt xay

Khi chuẩn bị các món như bánh mì kẹp thịt, thịt xay, thịt viên hay ớt với thịt gà tây hoặc thịt gà nghiền, thêm một chút nước tương Kikkoman sẽ tăng hương vị thịt và cho ra màu thịt nâu tự nhiên ngon mắt.

Nước thịt

Cho một chút nước tương Kikkoman vào nước thịt sẽ mang đến màu sắc đậm đà cùng với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Lớp bột ngoài của món chiên

Một lượng nhỏ Kikkoman trong hỗn hợp bột chiên xù hoặc bột trứng cho món gà chiên sẽ mang đến một màu vàng nâu tuyệt đẹp cho món ăn.

Chim nướng

Phết Kikkoman lên món chim trước hoặc trong lúc nướng để tăng hương vị và màu nâu sánh ngon mắt.

RAU CỦ
Nướng

Sử dụng nước tương Kikkoman như một gia vị dịu nhẹ cho món xốt marinat hay món xốt ướp vị dùng trong các món ăn như cà tím, bí Nhật, cà chua, bắp nướng và nhiều món khác nữa.

Luộc

Thêm hương vị và mùi thơm hấp dẫn cho món atiso hay măng tây luộc bằng một muỗng cà phê nước tương Kikkoman, một nửa quả chanh vào mỗi lít nước dùng.

Khoai tây

Để khoai tây có màu vàng nâu đặc trưng thơm ngon, hãy ướp khoai tây với nước tương Kikkoman trước khi bỏ lò hoặc nướng.

Đậu

Một vài giọt nước tương Kikkoman có thể mang đến mùi vị phong phú và ngon miệng hơn cho món đậu bỏ lò hoặc đậu tán chiên, đậu đen cay với ớt chay.

Nấm

Nấm có hương vị tự nhiên phong phú, thêm một chút nước tương Kikkoman, món nấm sẽ được bổ sung vị ngon hoàn hảo.