SUKI YAKI



Nguyên liệu:              

  • 300gr thịt bò ba rọi Mỹ
  • 300gr thịt thăn (Mỹ)
  • 1 bắp cải thảo
  • 2 củ cà rốt
  • 200gr tần ô
  • 1 củ hành tây
  • 5 miếng nấm đông cô
  • 1 hộp nấm linh chi
  • 1 hộp nấm kim châm
  • 1 hộp đậu hủ
  • 1 cây chả cá Nhật
  • 1 cây hành paro
  • 1 vắt mì udon
  • 1 bịch miến Nhật
  • 6 trứng gà

 

Gia vị :            

  • 50ml nước tương Kikoman
  • 200ml dashi
  • 50ml mirin
  • 20gr đường

Cách làm:                   

Bước 1: Thịt bò Sukiyaki chọn loại mềm có mỡ, cắt từng lát mỏng đều rồi xếp riêng 1 đĩa

Bước 2: Rau củ, chả cá, đậu hũ miếng cắt thành miếng vừa ăn và trình bày lên dĩa riêng

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đợi nóng đều thì cho 1 miếng mỡ bò vào tráng đều rồi cho thịt bò vào nướng vàng đều

Bước 4: Cho tiếp các loại rau củ vào xào 1 góc

Bước 5: Sau đó cho mì udon, đậu hủ và chả cá vào sau cùng

Bước 6: Để lửa nhỏ lại, cho 500ml nước dùng lẩu sukiyaki vào xào đều

Bước 7: Khi tất cả nguyên liệu chín đều và thơm mùi đặc trưng của sukiyaki là dùng được


Món thịt xào, trong tiếng Nhật thường gọi là Buta Shoga là món ăn vô cùng dễ làm với nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua tại các siêu thị.

Nhắc đến món cá mú kho tương thì chắc chắn không thể nào thiếu nước tương Kikkoman. Hương vị thơm ngon hoàn toàn tự nhiên và chất lượng cao cấp của nước tương Kikkoman…..