SUSHI NIGIRI VÀ MAKI



Nguyên liệu:                          

  • 2kg cơm sushi
  • 200gr cá hồi filet
  • 10 con tôm sushi
  • 200gr cá ngừ filet
  • 20 miếng trứng sushi
  • 20 cây thanh cua
  • 1kg dưa leo
  • 1 hộp nhỏ trứng cá tobiko
  • 1 bịch lá nori

Gia vị:                         

Nước tương Kikoman loại chuyên dùng cho sushi sashimi

* Ăn kèm gừng sushi, mù tạt

Cách làm sushi Maki:            

Bước 1: Chuẩn bị 1/2 miếng rong biển, 50g nhân (tùy loại). 70gr cơm sushi

Bước 2: Đắp cơm sushi lên lá rong biển và trải cơm lên mặt, cho 50gr nhân vào giữa và cuộn lại.

Bước 3: Cắt cuộn sushi thành 6 viên đều nhau

Bước 4: Cách làm sushi nigiri

Bước 5: Cắt sẵn từng loại hải sản thành từng lát khoảng 18 gr

Bước 6: Sau đó nắm cơm hình thoi (18gr)

Bước 7: Đắp hải sản lên trên mặt cơm là dùng được

 

Cách dùng:                             

Ăn kèm nước tương Kikkoman Sushi, gừng sushi và wasabi


Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.

Là một loại lẩu truyền thống Nhật Bản, Suki Yaki gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm. Bí quyết của món này chính là cách làm nước lẩu Suki Yaki với các thành phần chính gồm nước tương Kikkoman, Dashi, Mirin và đường cho mùi vị đặc trưng khó cưỡng.