TEMPURA



Nguyên liệu:

  • 2 con tôm
  • 1 miếng nấm kim châm
  • 5gr củ cải trắng
  • 2gr gừng
  • Ăn kèm sauce tempura

Miso soup: Mua sẵn trong siêu thị

Cách làm:                               

Bước 1: Sơ chế tôm và rau củ trước khi chiên

Bước 2: Sau đó, lăn bột mì tiếp đó lăn vào bột tempura và cho vào chảo chiên nhiệt độ 165 độ C

*Chú ý khi dầu đã nóng cho tôm và trước, rắc ít bột Tempura tạo gai cho giòn

Bước 3: Tiếp theo cho các loại rau củ và chiên chung

Bước 4: Khi đã vàng, giòn đều thì lấy ra để ráo dầu rồi trình bày lên dĩa ăn.

Cách dùng:                            

Ăn kèm xốt Kikkoman Tempura hoặc ăn kèm cơm trắng và súp Miso


Cơm thịt heo cốt lết chiên xù đúng chuẩn Nhật Bản thì miếng thịt bên ngoài phải giòn, bên trong phải mềm ngọt. Để được như vậy thì cần phải lăn miếng thịt qua trứng và bột chiên xù trước khi chiên, sau đó ướp qua nước dùng Katsudon cho miếng thịt được thấm đều, bảo đảm hương vị thơm ngon.

Một món ăn ngon ngoài kỹ thuật nấu, nguồn gốc nguyên liệu, thường sẽ có thêm một chút bí quyết nhỏ để tăng hương vị và mang đến cảm giác ngon miệng. Tự hào là gia vị được yêu thích tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nước […]