TEMPURA



Nguyên liệu:

  • 2 con tôm
  • 1 miếng nấm kim châm
  • 5gr củ cải trắng
  • 2gr gừng
  • Ăn kèm sauce tempura

Miso soup: Mua sẵn trong siêu thị

Cách làm:                               

Bước 1: Sơ chế tôm và rau củ trước khi chiên

Bước 2: Sau đó, lăn bột mì tiếp đó lăn vào bột tempura và cho vào chảo chiên nhiệt độ 165 độ C

*Chú ý khi dầu đã nóng cho tôm và trước, rắc ít bột Tempura tạo gai cho giòn

Bước 3: Tiếp theo cho các loại rau củ và chiên chung

Bước 4: Khi đã vàng, giòn đều thì lấy ra để ráo dầu rồi trình bày lên dĩa ăn.

Cách dùng:                            

Ăn kèm xốt Kikkoman Tempura hoặc ăn kèm cơm trắng và súp Miso


Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Món thịt xào, trong tiếng Nhật thường gọi là Buta Shoga là món ăn vô cùng dễ làm với nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua tại các siêu thị.