TORI TERI YAKI – Gà nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:  

  • 1 đùi gà filet
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị :

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 20gr đường
  • 20gr bơ lạc
  • 10ml dashi

Cách làm:       

Bước 1: Thái mỏng bắp cải sợi, cắt cà chua miếng để ăn kèm

Bước 2: Đùi gà 1 góc tư lóc xương cho vào chảo chiên giòn.

Bước 3: Khi thịt gà đã vàng, cho bơ lạt & sauce terriyaki hiệu Kikkoman vào đảo đều

Bước 4: Rưới thêm dashi để hương vị được đậm đà hơn

Cách dùng:    

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng, soup miso và cải muối Nhật


Nước xốt Zaku được làm từ nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, rượu Mirin, rượu Sake và Wasabi là thành phần chính tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của món cơm cá ngừ ướp tương. Cho món ăn hương vị thơm ngon chuẩn Nhật Bản khó cưỡng.

Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.