Những điều chưa biết về nước tương chỉ dành riêng cho mẹ đảm


Là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp gia đình, nhưng không phải ai cũng biết dùng nước tương đúng cách, cũng như chọn loại nước tương như thế nào cho phù hợp để bảo đảm một bữa ăn lành mạnh và an toàn cho sức khỏe.

Bật mí cùng các mẹ đảm một số lưu ý khi chọn lựa nước tương để có bữa ăn ngon và lành mạnh cho cả nhà nhé!

Nguồn gốc, xuất xứ đáng tin cậy

Hiện có rất nhiều sản phẩm nước tương đang được bày bán trên thị trường, vì thế, để chọn lựa loại nước tương như ý, điều đầu tiên các bà nội trợ cần tìm hiểu chính là thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm như nơi sản xuất, độ tin cậy của thương hiệu,… để bảo đảm mình chọn đúng sản phẩm tốt cho gia đình.

 

Thành phần nguyên liệu rõ ràng, phương pháp sản xuất khoa học

Một chai nước tương được đánh giá là ngon phụ thuộc vào nguyên liệu và quy trình sản xuất. Nước tương ngon là nước tương được sản xuất bằng phương pháp ủ và lên men hoàn toàn tự nhiên trong vòng 6 tháng với 4 nguyên liệu chính là đậu nành, lúa mì, muối và nước. Với phương pháp sản xuất này, nước tương sẽ hoàn toàn không chứa 3-MCPD, không chứa thành phần hóa học, không sử dụng hóa chất, không sử dụng chất tạo màu, không bột ngọt…  mà lại có hương vị thơm ngon tuyệt hảo, điều mà các phương thức sản xuất nước tương ngắn ngày khác không thể đạt được. Vì thế các mẹ cần lưu ý khi xem thành phần nguyên liệu và phương pháp sản xuất đúng chuẩn để chắc chắn mình chọn lựa đúng loại nước tương có chất lượng tốt cho bữa ăn gia đình.

Hương vị thơm ngon thuần khiết

Ngoài các gia vị cơ bản như muối, đường, tiêu…có lẽ, nước tương là loại gia vị duy nhất có thể cho vào hầu hết các món ăn để giúp gia tăng hương vị và mang đến cảm giác ngon miệng, đặc biệt là những món ăn dành cho trẻ em. Như với món cháo, thay vì nêm muối hay mắm dễ làm món ăn trở nên mặn làm bé khó ăn mà lại không tốt cho sức khỏe, thì chỉ cần thay bằng vài giọt nước tương là bé đã có ngay món cháo ngon vừa miệng và an toàn cho sức khỏe.

Không chỉ dùng để nêm món ăn, nước tương còn có thể khử mùi tanh của cá hay mùi hôi của thịt, trong quá trình nấu nướng, nước tương cho mùi thơm rất kích thích vị giác. Tùy loại món ăn mà khả năng điều vị của nước tương làm dịu bớt vị mặn của món ăn khi chế biến quá tay…Chính những đặc tính đa dạng của nước tương đã góp phần mang đến hương vị thơm ngon thuần khiết cho từng món ăn, giúp mẹ đảm dễ dàng “chiều chuộng” khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Để chọn đúng loại nước tương có đầy đủ các ưu điểm trên thì phải nhắc đến nước tương Nhật Bản, loại gia vị quốc hồn quốc túy của xứ sở mặt trời mọc này, trong đó tốt nhất, uy tín nhất phải kể đến nước tương Kikkoman, thương hiệu nước tương hàng đầu Nhật Bản, được Hoàng Gia Nhật yêu thích và tin dùng trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh nguồn gốc lịch sử hơn 300 năm và được yêu thích tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, với phương pháp sản xuất truyền thống kết hợp với khoa học hiện đại, nước tương Kikkoman vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của mình với sự kết hợp của năm vị khác nhau gồm: ngọt, mặn, đắng, chua và vị Umami (hay còn gọi là vị ngon), được mệnh danh là “ngũ vị” (Gomi) nổi tiếng trong âm thực Nhật Bản. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần nguyên liệu và phương pháp sản xuất hoàn toàn tự nhiên cho hương vị thơm ngon thuần khiết, nước tương Kikkoman chính là một gia vị không thể thiếu mang đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bàn ăn của mỗi gia đình.

Chỉ cần một chút nước tương Kikkoman kết hợp cùng những loại thực phẩm thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, giúp bữa ăn vừa ngon miệng, vừa lành mạnh chính là hạnh phúc của các bà mẹ hiện đại. Như lời chia sẻ vui vẻ từ chị Ngân Hạnh: “Từ ngày dùng nước tương Kikkoman để nấu ăn hay để chấm, cả nhà mình đều ưng vì các món ăn đều ngon vừa miệng nên mình cũng tích cực vào bếp hơn. Kikkoman quả là sự lựa chọn đúng đắn của mình.”