SUSHI NIGIRI VÀ MAKI



Nguyên liệu:                          

  • 2kg cơm sushi
  • 200gr cá hồi filet
  • 10 con tôm sushi
  • 200gr cá ngừ filet
  • 20 miếng trứng sushi
  • 20 cây thanh cua
  • 1kg dưa leo
  • 1 hộp nhỏ trứng cá tobiko
  • 1 bịch lá nori

Gia vị:                         

Nước tương Kikoman loại chuyên dùng cho sushi sashimi

* Ăn kèm gừng sushi, mù tạt

Cách làm sushi Maki:            

Bước 1: Chuẩn bị 1/2 miếng rong biển, 50g nhân (tùy loại). 70gr cơm sushi

Bước 2: Đắp cơm sushi lên lá rong biển và trải cơm lên mặt, cho 50gr nhân vào giữa và cuộn lại.

Bước 3: Cắt cuộn sushi thành 6 viên đều nhau

Bước 4: Cách làm sushi nigiri

Bước 5: Cắt sẵn từng loại hải sản thành từng lát khoảng 18 gr

Bước 6: Sau đó nắm cơm hình thoi (18gr)

Bước 7: Đắp hải sản lên trên mặt cơm là dùng được

 

Cách dùng:                             

Ăn kèm nước tương Kikkoman Sushi, gừng sushi và wasabi


Nước xốt Zaku được làm từ nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, rượu Mirin, rượu Sake và Wasabi là thành phần chính tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của món cơm cá ngừ ướp tương. Cho món ăn hương vị thơm ngon chuẩn Nhật Bản khó cưỡng.

Món gà nướng xốt Teriyaki (Tori Teriyaki) là một trong những món ăn thông dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết cho sự hấp dẫn của miếng gà thơm phức…..