SUSHI NIGIRI VÀ MAKI



Nguyên liệu:                          

  • 2kg cơm sushi
  • 200gr cá hồi filet
  • 10 con tôm sushi
  • 200gr cá ngừ filet
  • 20 miếng trứng sushi
  • 20 cây thanh cua
  • 1kg dưa leo
  • 1 hộp nhỏ trứng cá tobiko
  • 1 bịch lá nori

Gia vị:                         

Nước tương Kikoman loại chuyên dùng cho sushi sashimi

* Ăn kèm gừng sushi, mù tạt

Cách làm sushi Maki:            

Bước 1: Chuẩn bị 1/2 miếng rong biển, 50g nhân (tùy loại). 70gr cơm sushi

Bước 2: Đắp cơm sushi lên lá rong biển và trải cơm lên mặt, cho 50gr nhân vào giữa và cuộn lại.

Bước 3: Cắt cuộn sushi thành 6 viên đều nhau

Bước 4: Cách làm sushi nigiri

Bước 5: Cắt sẵn từng loại hải sản thành từng lát khoảng 18 gr

Bước 6: Sau đó nắm cơm hình thoi (18gr)

Bước 7: Đắp hải sản lên trên mặt cơm là dùng được

 

Cách dùng:                             

Ăn kèm nước tương Kikkoman Sushi, gừng sushi và wasabi


Nước tương Kikkoman không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn kết hợp mang đến hương vị thơm ngon cho món cá mú kho tương Nhật Bản. Món cá có màu nâu óng ánh đẹp mắt thường được ăn với cơm trắng và súp miso, thêm một chút rượu sake thì mới thật là đúng điệu.

Nhắc đến Nhật Bản thì không thể nhắc đến món sushi, món ăn được xem là quốc hồn quốc túy của văn hóa ẩm thực Nhật. Đi kèm với sushi chính là nước tương Sushi & Sashimi, là loại chuyên dùng cho sushi giúp làm tăng hương vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.