TORI TERI YAKI – Gà nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:  

  • 1 đùi gà filet
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị :

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 20gr đường
  • 20gr bơ lạc
  • 10ml dashi

Cách làm:       

Bước 1: Thái mỏng bắp cải sợi, cắt cà chua miếng để ăn kèm

Bước 2: Đùi gà 1 góc tư lóc xương cho vào chảo chiên giòn.

Bước 3: Khi thịt gà đã vàng, cho bơ lạt & sauce terriyaki hiệu Kikkoman vào đảo đều

Bước 4: Rưới thêm dashi để hương vị được đậm đà hơn

Cách dùng:    

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng, soup miso và cải muối Nhật


Món cơm Sashimi hay còn gọi là Chi Yaki Don Set là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Nhật Bản. Điểm nhấn cho món ăn chính là những miếng sashimi tươi ngon được ướp nước tương Kikkoman….

Món gà nướng xốt Teriyaki (Tori Teriyaki) là một trong những món ăn thông dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết cho sự hấp dẫn của miếng gà thơm phức…..